top of page

Sales & Service Solutions
for Your Industry

Sales Mangesage

ช่องการขายมีหลากหลาย ความเชี่ยวชาญของอาจารย์มี 3 ช่องทาง

1. ขายเเบบพบลูกค้า ( Face TO Face )

2. ขายทางโทรศัพท์ ( Telesales )

3. ขายผ่านอินบอกซ์  ( Chat )

ทุกช่องทางจำเป็นมากๆที่พนักงานจะต้อง อัพสกิล เพื่อที่จะสามารถปิดการขายได้ ไม่ว่าลูกค้าจะติดต่อผ่านช่องทางไหน ก็สามารถสร้างโอกาสการขายได้ 

Sales Process

กระบวนการขาย (Selling Process) หรือ เทคนิคการขาย (Selling Techniques) หมายถึงขั้นตอนที่นำมาใช้ในการขาย เพื่อก่อให้เกิดความสำเร็จในการขาย พนักงานขายจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเรียนรู้ 7 ขั้นตอนการขาย ( 7- Seps -Selling Process ) ที่เป็นอาวุธเเละขั้นตอนที่นำไปสู่ยอดขาย อย่างมีประสิทธิภาพเเละประสิทธิผล 

Sales Script

 เคล็ดลับความสำเร็จของการขายทีหลายคนมักมองข้ามคือ  ‘รายละเอียดเล็กๆน้อยๆ’จึงมีคำกล่าวว่า นักขายที่ประสบความสำเร็จอยู่ที่รายละเอียดที่คนอื่นมองไม่เห็น Sale Script เป็นเครื่องมือหนึ่งที่ทำให้ นักขายขายไม่หลุดรายละเอียด เเละประเด็นสำคัญที่ต้องการสื่อสาร  สามารถนำเสนอ ความคุ้มค่า คุัมทุน คุ้มใจ ให้กับลูกค้าได้อย่างไม่หลงประเด็นอย่างมืออาชีพ  เเละทำให้การนำเสนอสินค้าเเละบริการ ชัดเจน สั้น กระชับ ใช้เวลารวดเร็ว ช่วยให้ปิดการขายได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น อาจารย์ทราย ได้กลั่น Sale Script จากประสบการณ์ตรงผ่านการลงมือทำ เเละให้นักเรียนกว่าหลายพันรายได้ทดลองใช้จนสามารถสร้างยอดขายได้ตลอดเวลา 

บ่อยครั้งที่เราเคยได้ยินคำว่า " เวลาคือเงิน" หรือ" บริหารเวลาได้ = บริหารชีวิตได้ " โดยเฉพาะพนักงานขาย การจัดสรรค์เวลาให้กับลูกค้า 1 คน อาจะเป็นความเเตกต่างระหว่างการปิดการขายมูลค่า 1 เเสน หรือ 1 ล้านบาทก็ได้ การใช้เวลาในการวางเเผน หรือเข้าร่วมกิจกรรมการฝึกออบรม เเละออกเเบบการออกไปพบลูกค้าอย่างมีกลยุทธ  หากจัดสรรค์อย่างมีประสิทธิภาพ อาจสามารถสร้างสถิติการขายใหม่ ที่สามารถสร้างยอดขายเพิ่มขึ้น 10 เท่าได้เลย เเละในทางตรงกันข้าม หากพนักงานขายไม่ได้มีการวางเเผน เเละบริหารจัดการเวลาอย่างลงตัว นอกจากจะเสียเวลาเเล้ว อาจจะสูญเสียรายได้ หรือสูญเสียลูกค้าให้กับคู่เเข่งอย่างน่าเสียดาย ดังนั้น วิชา " การบริหารจัดการเวลา ให้คุ้มค่าเพื่อการขาย " จึงเป็นวิชาที่นักขายไม่ควรพลาด 

Sales Role Play

การแสดงสวมบทบาทเป็นคนต่างๆ ที่ไม่ใช่ตัวเรา หลายคนเข้าใจว่าเป็นทักษะของการเป็น

นักเเสดง ศิลปินดาราเท่านั้น เเต่เป็นวิธีการที่มีความสำคัญมากๆ ต่อวิชาชีพการขาย เพื่อเป็นการทดสอบว่าพนักงานขาย มีทักษะเเค่ไหน มีความเข้าใจกระบวนการขายเเล้วหรือยัง อาจารย์ทรายจึงได้ออกเเบบการเรียนการสอนให้มีกิจกกรรม บทบาทสมมติ เเละ เเนะนำวิธีการที่ถูกต้องเมื่อพนักงานขายออกไปขายจริง จะไม่เกิดความประหม่า กลัว จนสามารถที่จะเปลี่ยนความกลัว เป็นยอดขายได้ เนื่องจากมีความมั่นใจ ก่อนที่จะออกไปขายตั้งเเต่อยู่ในห้องเรียนเเล้วนั่นเอง

bottom of page